Elche bị La Liga đánh tụt hạng do nợ thuế

CLB Elche đang đứng thứ 13/20 đội ở mùa giải này, tuy nhiên với quyết định của La Liga thì đội bóng này sẽ phải nhường sân chơi cho đội bóng khác vào lich bong da mùa sau.

Elche
Các cầu thủ Elche chưa kịp vui với thành tích mùa giải 2014-2015 thì đã phải đối mặt với nguy cơ rã đám. Ảnh: Reuters

Elche hiện không đủ khả năng tài chính để thanh toán khoản nợ thuế lên đến hàng triệu đôla. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha do đó căn cứ vào luật thuế quốc gia và các quy định tổ chức La Liga để ra quyết định cho xuống hạng.

Mùa giải vừa qua, Elche xếp ở vị trí thứ 13/20 đội. Đây là thành tích tốt nhất của đội này tại La Liga trong vòng 38 năm.

Bên cạnh án xuống hạng, Elche còn bị phạt thêm 220.000 đôla do chậm nộp thuế.

Tuy nhiên, với hy vọng cứu vãn được tình hình, Chủ tịch Elche, Juan Garrido Anguix vẫn tỏ ra lạc quan. Hôm qua nhà lãnh đạo này đăng một bức thư trên trang web của CLB khẳng định vẫn có căn cứ về luật pháp để thoát hiểm và tòa án cấp cao hơn có thể bác bỏ phán quyết của Liên đoàn.

Theo tờ Diario Sport, Elche đang tìm gấp một nhà đầu tư có thể cung cấp đủ tài chính cho CLB trả nợ thuế. Khoản này nếu được thanh toán trước tháng 8 tới nhiều khả năng sẽ làm tình hình đảo ngược.

Trong trường hợp không có phép màu nào cứu được Elche, Eibar sẽ lấy suất chơi Liga mùa giải sau. Trước đó giải đấu xác định ba CLB xuống hạng xếp từ thứ 18 đến 20 gồm Eibar, Almeria và Cordoba.

Bên cạnh Elche, nhiều CLB tại La Liga nói riêng và các giải đấu khác của Tây Ban Nha nói chung đều đã lâm vào khó khăn tài chính. Không ít thành viên các đội từng tổ chức phản đối tình trạng nợ lương bằng cách quỳ trên sân hoặc chăng biểu ngữ phản đối

Cập nhật tin chuyen nhuong moi nhat mùa bóng 2015/16.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"