Dấu hiệu nhận biết có thai độc

Các mẹ có thể dễ dàng nhận ra dấu hiệu có thai nhờ sự thay đổi của vòng 1 đấy nhé. Các cụ ngày xưa thật tinh ý khi chỉ cần nhìn ngực phụ nữ là biết họ đang mang thai. Có lẽ nhờ tích lũy kinh nghiệm đời này qua đời khác rồi truyền lại, chứ ngày xưa đâu có que thử với siêu âm hay xét nghiệm máu, phải không các mẹ? Nhờ thế mà mình thấy hầu hết các kinh nghiệm dân gian đều khá là chính xác. Mình thì không dựa vào lông mày được vì đầu lông mày của mình phía gần giáp nhau bị dựng lên từ nhỏ, nhưng mình cũng có một “mẹo” khá là hay để nhận biết mang thai đấy, đó là dựa vào bầu ngực!

nhin-nguc-doan-co-thai

Vì kết hôn muộn nên vợ chồng mình và cả nhà đều mong cháu lắm! Cưới xong được nửa năm chưa thấy gì mà bố mẹ hai bên đã cuống cả lên, làm mình cũng sốt ruột vô cùng. Những tháng đầu mình canh trứng, tính ngày tính tháng… cẩn thận mà mãi chưa đậu thai được vì mình bị chứng kinh nguyệt không đều. Sức khỏe hai vợ chồng thì đều tốt nên sau đó mình cứ mặc kệ, chả tính toán gì nữa. Chồng cũng đồng ý vì anh bảo cứ lo lắng quá không chừng lại “càng mong càng mất”, cứ để tinh thần thoải mái rồi con sẽ tự đến thôi. Mỗi tội là ông bà cứ giục lên giục xuống, bắt đi bốc thuốc để nhanh bầu bí, cho ông bà có cháu bế. Chẳng gì thì vợ chồng mình cũng không còn trẻ nữa, bằng tuổi mình nhiều người đã có con chuẩn bị đi học rồi còn gì. Vậy nên mình cũng lo và khó nghĩ quá, lấy chồng muộn cũng rất mệt các mẹ ạ.

Mình định đi bốc thuốc về uống cho ông bà yên tâm, nhưng chồng thì không muốn thế. Anh bảo sức khỏe tốt thì đâu cần phải thuốc thang, không chừng vớ phải chỗ không tin cậy lại tiền mất tật mang thì khổ. Vậy là thôi bốc thuốc, nhưng gần nửa năm nữa trôi qua thì mình bắt đầu nóng lòng như lửa đốt. Trước đây cả hai đều thống nhất là cưới muộn để còn làm kinh tế, khi nào ổn định mới lập gia đình để con cái được chăm sóc chu đáo. Nào ngờ bây giờ kinh tế tạm ổn rồi mà con mãi không đến. Giờ đi đâu cũng được hỏi thăm chuyện con cái khiến mình buồn phiền cả lên, vì chẳng biết nói thế nào nữa, dường như mọi người bắt đầu ái ngại cho tình trạng của mình thì phải.

Dạo này mình lại lọ mọ tính toán ngày tháng để canh ngày trứng rụng. Vào ngày đó chồng có đi công tác mình cũng lôi về bằng được. Anh vừa bực nhưng lại vừa thương mình, thành ra miễn cưỡng mà chiều vợ. Mà có lẽ anh cũng bắt đầu sốt ruột rồi, nên mỗi lần mình thử anh đều háo hức chờ rồi lại buồn bã: “Vẫn một vạch hả em?”. Đúng như chồng đã nói: “Càng mong càng mất”, mình chán nản và mệt nên sau đó quyết tâm buông xuôi lần nữa.

Thế là con đến, một cách hết sức bất ngờ! Nhớ hôm đó mẹ đẻ mình lên thành phố thăm con (chắc cụ suốt ruột chuyện con cái của mình nên tới xem tình hình ra sao ấy mà). Buổi chiều mình nghỉ sớm ở cơ quan để ra đón mẹ. Nhưng vừa về tới nhà thì mình sa sầm mặt mũi, suýt chút nữa là ngã rồi. Mẹ vội dìu mình vào trong, nằm trên giường rồi mà mình vẫn thấy váng vất, chóng mặt và buồn nôn kinh khủng. Nghĩ mình bị trúng gió nên mẹ luống cuống tìm bình rượu gừng để đánh gió cho mình. May quá bình rượu gừng gió mẹ ngâm gửi cho lần trước mình vẫn cất trong tủ bếp. Mẹ dùng khăn vải bọc gừng, chà khắp người từ trán trở xuống. Tới phần ngực thì mình nhăn mặt kêu đau rồi vùng ra. Mẹ chau mày: “Bố cô, lớn rồi mà còn điệu, nằm yên mẹ đánh gió cho một lúc là khỏi ngay!”. Mình phụng phịu: “Con đau thật mà, mẹ nhẹ tay thôi nhé!”. Mẹ gật đầu, bắt mình nằm ngửa ra và khẽ khàng chà bọc gừng gió. Rồi bỗng thấy mẹ dừng tay và chau mày lần nữa. Mình ngóc dậy hỏi: “Sao đấy mẹ, xong rồi hả mẹ, con dậy nhé?!” Mẹ không nói gì, chỉ lẩm bẩm: “Thâm dưa thì khú, thâm vú thì chửa” rồi quay sang: “Con có bầu rồi phải không?” Mình thở dài, xẹp như quả bóng: “Con đang mong mãi mà chả thấy gì đây”. Mẹ bảo: “Con đi kiểm tra xem thế nào, chứ ngực căng mà thâm thế này không chửa mới lạ”. Dù đầu óc đang lơ mơ nhưng mình vẫn hớn hở bật dậy, chui ngay vào phòng tắm. Lát sau que thử hiện lên một vạch mình thở dài đánh sượt, chả khác gì những lần trước cả. Cảm giác chán nản vô cùng, mình cứ ngồi lì nhìn cái vạch xanh đó mà nghĩ lung tung. Một lúc lâu sau thì trên que bỗng thấy xuất hiện một vạch nữa, mờ đến nỗi mình phải nhìn đi nhìn lại vì sợ bị hoa mắt nhìn nhầm. Nhưng đúng là có hai vạch thật, mình vội vã gọi mẹ ra nhìn giúp xem có đúng không. Vừa lúc đó thì ông xã về, cả mẹ và chồng mình cũng đều khẳng định là hai vạch thật. Mình cẩn thận lôi một que khác ra thử lại, dù cũng đang mừng lắm rồi nhưng mình muốn khẳng định cho chắc. Lần này thì cả nhà như vỡ òa ra, chờ một lúc thấy hai vạch hiện lên rõ ràng. Không còn nghi ngờ gì nữa, ông xã ôm ngay điện thoại gọi về nhà nội rối rít khoe. Mình thì vẫn cảm giác lâng lâng như trong một giấc mơ vậy.

Giờ thì mình đã mang bầu con yêu được 3 tháng rồi. Nhớ lại hôm đó thấy kì diệu thật, mọi thứ diễn ra quá sức bất ngờ. Mà mẹ cũng giỏi thật đấy, nhìn qua mà biết mình mang thai, chứ lúc thấy ngực đau đau mình lại nghĩ chắc sắp đến ngày như mọi lần cơ. Mẹ bảo, khi mang thai thì ngực sẽ cảm thấy căng, đau và đầu ngực thâm lại, những “gai gạo” quanh đầu ngực cũng to hơn, chỉ cần để ý một chút là nhận ra ngay.

Vậy bạn nào đang chuẩn bị sinh con thì lưu ý nhé! Nếu ngực bỗng thâm lại và hơi đau là rất có thể đã đón được dê con rồi đấy. Chúc mọi người sớm nhận được tin vui!

Xem thêm tại me yeu con để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị nữa các mẹ nhé