CLB Everton đã bán lại một nửa cổ phần cho tỷ phú Iran

Nền bóng đá châu Âu đang chứng kiến làn sóng tỷ phú châu Á đổ bộ ồ ạt. Mới nhất, CLB Everton đã bán lại một nửa cổ phần cho tỷ phú Iran.

Ngày hôm qua, trang chủ CLB Everton thông báo tỷ phú Iran Farhad Moshiri đã thâu tóm thành công 49,9% cổ phần của đội bóng. Chủ tịch Bill Kenwright của Everton phát biểu trước các báo tin the thao ngày hôm qua:

“Sau cuộc tìm kiếm căng thẳng và kéo dài, tôi tin là đội bóng đã tìm được nhà đầu tư đáng tin cậy. Tôi biết ông Farhad cách đây 18 tháng, ông ấy là người có hiểu biết sâu rộng về bóng đá, nền tảng tài chính vững chắc nên tôi rất yên tâm khi đội bóng nhận hỗ trợ từ ông”.

Về phía Farhad Moshiri, ông cho biết:

“Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi đi được đồng hành với Everton, một trong số các đội bóng lớn nhất nước Anh. Chủ tịch Bill Kenwright đã chỉ cho tôi thấy thế nào là một người Everton và tôi rất mong chờ được làm việc cùng ông ấy, biến Everton trở thành thế lực của bong da anh trong tương lai.”

Tỷ phú Iran nuôi tham vọng biến Everton thành đại gia

Farhad Moshiri mang quốc tịch Anh, cha mẹ ông phiêu bạt sang Anh từ Iran năm 1979. Hiện ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,3 tỷ bảng Anh.

Tỷ phú 60 tuổi và người bạn thân Alisher Usmanov cùng nhau đầu tư vào Arsenal, sở hữu khoảng 30% cổ phần của Pháo thủ (tương đương 200 triệu bảng). Khi bắt đầu có ý định thâu tóm Everton, ông Farhad lập tức bán hết cổ phần cho Usmanov.

Trước đây Moshiri từng làm việc ở hãng kiểm toán danh tiếng Deloitte. Ông có cổ phần trong tập đoàn khai mỏ và sản xuất thép Metalloninvest và công ty sản xuất điện thoại của Nga mang tên Megafon.

  • Cập nhật lich thi dau hom nay đầy đủ và liên tục mỗi ngày. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay các trận cúp nhà vua Tây Ban Nha

Báo thể thao Việt Nam

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"