Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia tại Thái Bình

“Với kinh nghiệm tổ chức thi tuyển sinh từ nhiều năm nay, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ chuẩn bị chu đáo về nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức kì thi nghiêm túc, khách quan, kết quả đảm bảo độ tin cậy để các trường đại học, cao đẳng làm căn cứ để tuyển sinh”. Xem thêm điểm thi lớp 10 năm 2015 tại đây. 

Chuẩn bị chu đáo kỳ thi THPT quốc gia tại Thái Bình

Đó là khẳng định của NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến – Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Thái Bình – về kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Điểm thi xa nhất cách trung tâm thành phố khoảng 8km

Xin thầy cho biết những thông tin cơ bản về cụm thi liên tỉnh số 23 do Trường ĐH Y Dược Thái Bình chủ trì kỳ thi THPT quốc gia 2015?

Năm 2015, Trường ĐH Y Dược Thái Bình là 1 trong 38 trường ĐH được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức cụm thi THPT quốc gia.

NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến
Số lượng register dự thi tại cụm thi là 25.919 thí sinh, trong đó thí sinh tỉnh Thái Bình là 17.240; thí sinh tỉnh Hưng Yên là 8.679. Trường sẽ bố trí 52 điểm thi; 1055 phòng thi tại các trường ĐH, CĐ, TCCN, THPT, THCS và tiểu học đảm bảo điều kiện tổ chức thi trên địa bàn thành phố, huyện Vũ Thư và huyện Kiến Xương. Điểm thi xa nhất cách trung tâm thành phố khoảng 8km. Trường dự kiến sẽ điều động 3000 cán bộ và sinh viên tham gia coi thi

– Năm nay nhiệm vụ của nhà Trường sẽ nặng hơn so với những năm trước vì lượng thí sinh nhiều hơn, khối lượng công việc phải làm sẽ tăng lên.

Ngoài ra, khác với những năm trước, năm nay, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ phải đảm nhận toàn bộ các phần việc từ in sao đề, coi thi, chấm thi… nên khối lượng công việc sẽ tăng gấp 3 đến 4 lần so với trước.

Hiện nay, nhà trường trường đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi, tạo mọi thuận lợi cho thí sinh.

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi, công tác in sao đề, coi thi, chấm thi, công tác hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh đang được Trường phối hợp với các Sở, Ban, ngành tổ chức khẩn trương theo đúng kế hoạch của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh.

Đặc biệt, với Sở GD&ĐT Thái Bình, Trường đã cùng phối hợp để tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại tỉnh; xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức kỳ thi trình UBND tỉnh phê duyệt để tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng thời, phối hợp với Sở GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ register dự thi; chuẩn bị cán bộ tham gia chấm thi;

Phối hợp với Sở GD&ĐT và các Sở, ngành đơn vị có liên quan chỉ đạo và bố trí các điểm thi tại cụm thi liên tỉnh, bảo đảm các điều kiện thuận lợi về giao thông đi lại, nơi ăn nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác bảo vệ, an ninh trật tự tại các điểm thi

Trường cũng phối hợp với Sở GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; UBND huyện, thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, thành phố và các đơn vị liên quan hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ở xa tham dự kỳ thi; đặc biệt không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn.

Với kinh nghiệm tổ chức thi tuyển sinh từ nhiều năm nay, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ chuẩn bị chu đáo về nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức kì thi nghiêm túc, khách quan, kết quả đảm bảo độ tin cậy để các trường đại học, cao đẳng làm căn cứ để tuyển sinh.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"