Chủ tịch Barca đối mặt với án tù 2 năm

Người đứng đầu Nou Camp, ông Josep Bartomeu bị cáo buộc gian lận tài chính trong vụ chuyển nhượng Neymar cách đây 2 năm.

 Chủ tịch Barca đối mặt với án tù 2 năm
Chủ tịch Barca bị cáo buộc trốn thuế trong vụ chuyển nhượng Neymar. Ảnh: Internet

Theo báo chí Tây Ban Nha, các công tố viên nước này yêu cầu mức án 27 tháng tù (2 năm 3 tháng) đối với Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca. Trong khi cựu Chủ tịch Sandro Rosell cũng đối mặt với nguy cơ “bóc lịch” tới 6 năm. Hai vị quan chức này đều bị cáo buộc trốn thuế liên quan đến vụ chuyển nhượng của Neymar năm 2013.

Trước đó, ông Bartomeu kêu mình vô tội và khẳng định vụ ký kết hợp đồng với Neymar hoàn toàn do người tiền nhiệm Rosell quyết định. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng khi đó Bartomeu nắm giữ chức Phó chủ tịch nên vẫn liên quan đến vụ việc.

Theo cơ quan chức năng, hai người đã và đang giữ cương vị cao nhất ở Barca trốn khoản thuế 13 triệu euro. Bộ đôi quyền lực này ban đầu thông báo phí chuyển nhượng của Neymar là 57 triệu euro. Thực tế họ bỏ ra trên 100 triệu euro để trả cho các bên liên quan nhưng không kê khai những mục phát sinh nhằm trốn thuế.

Các luật sư, đại diện cơ quan thuế Tây Ban Nha, cũng cáo buộc Barca phạm ba tội liên quan đến gian lận tài chính từ năm 2011 đến 2014. Theo đó, họ yêu cầu đội chủ sân Nou Camp bồi thường 11,4 triệu euro. mời các bạn xem lich thi dau bong da hom nay tai day

Nếu bị kết tội, ngoài khoản tiền bồi thường trên, Barca còn bị phạt 22,2 triệu euro. Trong khi cựu Chủ tịch Rosell phải nộp phạt số tiền lên tới 25,1 triệu euro, còn đương kim Chủ tịch Bartomeu là 3,8 triệu euro.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"