Chọn môn thi THPT quốc gia 2015

Việc lựa chọn môn thi cũng như số lượng môn thi và tra cuu diem thi tot nghiep 2015 không phải là việc dễ dàng đối với học sinh cũng như phụ huynh. Cùng lắng nghe chia sẻ của Thử trưởng Bộ GD và giáo viên uy tín.

giao duc

Với một kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 vừa dùng xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển ÐH, CÐ, thứ trưởng có lưu ý gì với thí sinh, nhất là trong việc lựa chọn môn thi? Bên cạnh đó là thông tin diem thi 2015.

Thử trưởng Bùi Văn Ga: “Năm nay ngoài các khối thi truyền thống, các trường còn bổ sung các tổ hợp xét tuyển mới. Vì vậy, thí sinh cần theo dõi thông tin quy định của các trường để chọn môn thi phù hợp với nguyện vọng. Phương pháp sau có thể giúp thí sinh lựa chọn được môn thi phù hợp:

(1) Xác định ngành nghề yêu thích,
(2) Xác định ngành, trường muốn học,
(3) Tìm hiểu các tổ hợp xét tuyển đối với ngành học này của trường,
(4) Quyết định chọn môn register dự thi (tất nhiên có một vài môn của tổ hợp xét tuyển đã nằm trong danh sách các môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT).

Thông tin về tổ hợp các môn xét tuyển vào các ngành của trường hiện đã được các trường công bố. Các bạn xem diem thi lop 10 2105 tại đây. Vì vậy nếu thí sinh đã lựa chọn được ngành nghề yêu thích thì ngay bây giờ đã có thể xác định được các môn dự thi để register xét tuyển vào ngành, trường mà mình yêu thích.

Trước đó Trong Video clip ” Chiến lược chọn môn thi THPT quốc gia 2015 do Thầy Phạm Quốc Toản – Giáo viên trường THPT Nguyễn Tất Thành thuộc Đại học Sư phạm chia sẻ mỗi thí sinh cần lựa chọn khôn ngoan số lượng môn thi cũng như chọn môn thi nào, tránh quá tham trong lựa chọn số lượng môn thi, và theo Thầy Toản thì mỗi thí sinh chỉ nên dự thi tối đa 5 môn thi để đạt hiệu quả cao nhất.

Trong Video clip tư vấn chọn số lượng môn và chọn môn nào Thầy Toản đã hệ thống hóa thành bảng như dưới đây giúp học sinh có định hình môn nên chọn.

Bảng tư vấn chọn môn thi trong bảng trên dành cho lớp 12, đối với thí sinh tự do số lượng môn thi tùy thuộc vào mục đích khác nhau của mỗi học sinh, các em tự do thi lại chỉ register những môn mà trường hoặc ngành các em yêu cầu xét tuyển.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"