Chia tay đâu hẳn là tồi tệ

Bạn lại có một bài học về cách yêu một người

Với bất kỳ cuộc chia tay nào bạn cũng sẽ học và trải nghiệm được một chút về những bí ẩn của cái gọi là tình yêu. Dù cho chuyện tình yêu của bạn không kéo dài thì bạn vẫn học được một chút về những cảm nhận của riêng mình. Và khi bạn đã một lần nữa mở lòng ra với ai khác, bạn sẽ cởi mở hơn với những cảm giác của minh, hiểu rõ cách thể hiện bản thân mình, hiểu rõ cách thể hiện yêu thương với một người.

Với bất kỳ cuộc chia tay nào bạn cũng sẽ học và trải nghiệm được một chút về những bí ẩn của cái gọi là tình yêu. Ảnh minh họa: Internet

Bạn có cơ hội nhận ra rằng tình yêu thực sự

Đây không thực sự là lợi ích của việc chia tay, tuy vậy khi mất đi một tình yêu, bạn nhận ra rằng xung quanh có nhiều người yêu thương mình hơn bạn nghĩ. Khi bản thân bị cuốn vào trong mối quan hệ rồi quên đi rằng tình yêu không chỉ dành riêng cho “đối tác”.

Sau khi chia tay, người thân và bạn bè vẫn sát cánh cùng bạn, không chỉ giúp bạn cảm thấy được yêu thương nhiều hơn mà còn nhắc nhở bạn về những mối quan hệ bấy lâu nay bạn bỏ quên.

Bạn hiểu được sự cô đơn

Nếu sau một mối quan hệ lâu dài, chắc chắc lúc này bạn sẽ cảm thấy cô đơn, nhưng đây không phải là một điều xấu. Có thể ngày đầu bạn thấy điều đó thật kinh khủng, nhưng dần dần, bạn sẽ nhận ra và biết làm thể nào để mình không còn thấy cô đơn vì ngay lúc này bạn không còn “ai kia” bên cạnh nữa. Đó là một cơ hội để bạn tìm lại những gì thuộc về mình lần nữa.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin và khiến bạn sống cuộc sống không phụ thuộc. Và thật kỳ diệu, kinh nghiệm này sẽ khiến cho các mối quan hệ tương lại của bạn tốt đẹp hơn.

Nếu sau một mối quan hệ lâu dài, chắc chắc lúc này bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Ảnh: Getty Images

Bạn nhận ra những điều mới mẻ của bản thân

Sau khi “cạn khô” nước mắt, bạn thức tỉnh vào một ngày và nhận ra trái tim không còn quá tam su như trước. Và lúc ấy, bạn sẽ nhìn lại chính mình sâu sắc hơn và sẽ cảm thấy mình thật tuyệt vời và mạnh mẽ hơn mình tưởng. Những điều khám phá mới mẻ này giúp tạo dựng nên một con người mới của bạn, cứng rắng, mạnh mẽ và thành công hơn.

Bạn nhận ra những điều mình thật sự ghét

Đôi khi chúng ta khó nhận ra những thứ mà bản thân mình muốn cho đến lúc đã trải nghiệm qua những điều mình ghét. Có thể lúc đang yêu, bạn thấy “đối tác” thật hoàn hảo, nhưng chi tay xong và bình tĩnh nhìn lại bạn sẽ thấy có lẽ điều ấy không giống như bạn nghĩ, thậm chí người ấy có tồn tại những điều mà bạn ghét nữa.

Và đến lúc này, bạn nhận ra rằng những điều bạn yêu, bạn muốn làm cùng người ấy thật sự không phải là điều bạn cần. Nỗi đau đi qua sẽ khiến bạn nhận ra người hoàn hảo với bạn là thế nào.

>> Chia sẻ những câu chuyện blog tâm sự buồn bạn nhé…