Chelsea đã bỏ túi tới 99 triệu bảng nhờ vô địch Premier League

Theo những con số chính thức, Chelsea đã bỏ túi tới 99 triệu bảng nhờ vô địch Premier League mùa giải năm nay.

Chelsea đã bỏ túi tới 99 triệu bảng nhờ vô địch Premier League

Với con số khổng lồ lên tới 99 triệu bảng, Chelsea lập kỷ lục về số tiền thưởng lớn nhất mà một đội bóng từng kiếm được từ trước tới nay.

>>> Xem chi tiết lichthidaubongda trong và ngoài nước.

Con số chính xác là 98.999.554 bảng này bao gồm 24,9 triệu bảng cho việc kết thúc mùa giải ở vị trí dẫn đầu, 19,98 triệu bảng tiền phí cơ sở vật chất dùng để phục vụ việc truyền trực tiếp các trận đấu, cộng thêm bản quyền truyền hình nội địa 22 triệu bảng và quốc tế (28 triệu bảng) cũng như thu nhập từ nhà tài trợ Barclays là 4,4 triệu bảng.

Ở vị trí thứ hai, Man City cũng kiếm được số tiền chỉ kém Chelsea với 98,5 triệu bảng. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên hơn cả là Man United khi đội bóng này xếp thứ tư chung cuộc nhưng lại thu về khoản tiền nhiều thứ ba, hơn cả đội xếp trên họ là Arsenal, đội vốn chỉ kiếm được 96,5 triệu bảng.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết về  seagame 2015

Toàn bộ 20 CLB tranh tài trong mùa giải năm nay của Premier League sẽ chia đều nhau số tiền 1,6 tỷ bảng theo thứ tự từ thấp đến cao, từ Chelsea đến QPR. Bản thân đội chủ sân Loftus Road, dù xuống hạng nhưng cũng kịp bỏ túi tới 64,9 triệu bảng, con số có lẽ còn cao hơn đội vô địch của các giải đấu khác kiếm được.

Chelsea chứng minh Premier League là cỗ máy kiếm tiền tuyệt vời

Mỗi CLB bình thường sẽ nhận được 8.775.160 bảng phí cơ sở vật chất, kể cả khi họ không được chiếu đủ số trận của một mùa trên truyền hình, thông thường tối thiểu là 10 trận. Burnley, Hull và Leicester là các đội chỉ được chiếu 8 trận mùa này.

Riêng với mỗi trận sau khi đã được phát trên 10 lần trong mùa, mỗi đội bóng sẽ nhận thêm 746,176 bảng. Mùa này, Man United là đội được lên sóng nhiều nhất với 27 lần, kiếm về 21,5 triệu bảng. Kế đến là Man City với 26 lần, Chelsea và Arsenal cùng chung vị trí thứ ba với 25 lần.

Bên ngoài Top 5, con số này cũng không sụt giảm đi khi các đội như Newcastle có 20 lần, Tottenham 18 lần và Everton 17 lần. Một công thức phức tạp cũng được đưa ra để tính toán lại số tiền mà các đội bóng nhận được để qua đó đẩy nó lên cao hơn nữa.

>>> Có thể bạn quan tâm đến lich thi dau seagame 28

Từ mùa giải 2016-2017, những CLB mà chỉ vừa lên hạng đã xuống hạng ngay năm đó hoặc năm tiếp theo cũng sẽ nhận được số tiền thưởng lớn hơn. Không những vậy, ngay cả khi họ đã bị xuống chơi ở giải hạng dưới, những đội bóng từng góp mặt ở Premier League vẫn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng (dù ít hơn) cho thành tích trước đó.

Đây chính là lí do vì sao những trận play-off để lên chơi ở giải đấu này luôn được coi là trận đấu triệu đo và người ta luôn nỗ lực hết mình để được chơi tại Premier League.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"