Cách trị gàu tại nhà bằng bia hiệu quả đến khó không ngờ

Cách trị gàu tại nhà bằng bia như thế nào vì dù gàu không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và tự ti. Mời các bạn cùng chuyên mục làm đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra gàu

Gàu là tình trạng da đầu bong tróc và có vảy trắng. Nguyên nhân chính gây ra gàu là do vi khuẩn Malassezia, một loại vi khuẩn thường sống trên da đầu, tạo ra một chất béo gọi là sebum. Khi sản xuất sebum quá nhiều, vi khuẩn Malassezia sẽ tăng sinh và gây kích ứng trên da đầu. Điều này dẫn đến việc quá trình tái tạo tế bào da đầu bị tăng lên, dẫn đến tình trạng da đầu bong tróc và có vảy trắng. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể gây ra gàu như:

– Da khô: Da đầu khô có xu hướng dễ bong tróc hơn, dẫn đến việc gàu xuất hiện.

– Stress: Stress có thể làm tăng sản xuất dầu trên da đầu, gây ra gàu.

– Tác động của môi trường: Nhiệt độ và độ ẩm không khí có thể ảnh hưởng đến sản xuất dầu trên da đầu và gây ra gàu.

– Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp: Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp có thể làm tăng sản xuất dầu trên da đầu và gây ra gàu.

– Di truyền: Một số người có xu hướng bị gàu do di truyền từ gia đình.

Cách trị gàu tại nhà bằng bia hiệu quả
Cách trị gàu tại nhà bằng bia hiệu quả

Cách trị gàu tại nhà bằng bia hiệu quả

1. Bia chứa thành phần axit lactic, giúp làm sạch da đầu và giảm vi khuẩn gây bệnh. Để sử dụng, bạn cần làm ướt tóc và thoa đều bia lên da đầu. Sau đó, để bia thấm vào da đầu trong khoảng 5-10 phút. Cuối cùng, rửa sạch tóc bằng nước ấm và dùng dầu gội thông thường.

2. Bia cũng chứa thành phần axit folic và vitamin B, giúp tăng cường sức khỏe da đầu. Bạn có thể sử dụng bia như một loại xịt để dưỡng da đầu. Để làm điều này, bạn cần đổ bia vào một chai xịt và phun lên da đầu. Sau đó, massage nhẹ nhàng để bia thấm vào da đầu. Để bia thấm vào da đầu trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch tóc bằng nước ấm và dùng dầu gội thông thường.

3. Một cách khác để sử dụng bia để trị gàu là pha loãng bia với nước và sử dụng như một loại xả sau khi gội đầu. Để làm điều này, bạn cần pha loãng bia với nước với tỉ lệ 1:1. Sau khi gội đầu, lấy hỗn hợp bia và nước và xịt đều lên tóc. Để hỗn hợp bia và nước thấm vào da đầu trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch tóc bằng nước ấm.

Xem thêm: Cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn cho bạn nữ cực xinh

Xem thêm: Cách uốn tóc bằng máy duỗi đơn giản và giữ nếp lâu tại nhà

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách trị gàu tại nhà bằng bia sẽ hữu ích với bạn đọc