Cách làm dưa giá ăn với thịt kho hấp dẫn

Thông tin cách làm dưa giá ăn với thịt kho thì tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn trở lên ngon miệng đưa cơm hơn rất nhiều đó nhé. Chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ sẽ thông tin bạn làm dưa giá đơn giản nhất nhé!
Xem thêm: cach lam mut dua ngon tại nhà
cach-lam-dua-gia-ngon
1. Nguyên liệu làm dưa giá với thịt kho ngon :

  • giá
  • hẹ
  • Đầu trắng của hành lá ( không có cũng được)
  • hành tím, cà rốt và ớt sừng đỏ

Xem thêm : cach lam banh flan  với nhiều hương vị

2. Cách làm dưa giá ăn với thịt kho ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Hẹ, hành tím, cà rốt, ớt  đem rửa sạch rồi thái nhỏ
Bước 2 :  Pha đường và muối tỉ lệ 6:1 (muong an com) Với 2 lít nước ấm sau cho giấm vào.
Bước 3 : Nếu bạn muốn dưa giá muối tối hôm trước và ăn trong chiều ngày hôm sau thì cho giấm chua một chút, nếm có vị ngot, ít mặn và chua.
Bước 4 : Sắp giá vào hũ, cho nước pha (vẫn còn nóng ấm, nếu nguội thì đun lai), đổ ngập mặt giá, dùng vật gì đặt len trên cho giá luôn chìm trong nước.
Bước 5 : Đậy kín. thường thì tớ muối hơn 1 ngày là giá chua ăn được. Muốn an nhanh ngày hôm sau thì lúc pha minh cho giấm nhiều hơn chút nhe smile emoticon
Dưa giá muối chua chứ không mặn, nên tỉ lệ muối cho rất ít. Bạn có thể gia giảm theo của bạn, không nhất thiết phải y trang như vậy.
Bước 6: Cái chính là nếm có chua và ngọt , chút xíu mặn là được. Muốn giữ lâu ăn vài ngày thì khi giá đã ăn được tớ cho vào lọ thủy tinh kín để trong tủ lạnh. Thế là bạn đã có thêm một món ăn ngon ngày tết chống chán vi phải ăn quá nhiều thịt rồi đó nhé
Xem thêm: cach nau bo kho ngon
Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có được món dưa giá ngon lạ miệng hấp dẫn cho gia đình mình rồi đó nhé

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"