Các đuôi tên miền có ý nghĩa gì

Mua tên miền giá rẻ – Các tên miền quốc tế cấp cao nhất (gTLD – generic Top Level Domain ) do tổ chức ICANN quản lý. Họ lấy các ký tự viết tắt của một số từ làm tên miền đại diện cho những mục đích khác nhau (ví dụ .COM) , và các ký tự này không trùng với tên miền quốc gia cấp cao nhất nào (ví dụ .VN). Dưới đây là danh sách các tên miền quốc tế cấp cao nhất đang phổ biến hiện nay.

images (1)

.COM (Commercial) –  nghĩa là thương mại, là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu một tên miền loại này bởi vì nó khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên internet. – Thuê vps giá rẻ ở đâu?

.NET (Network) – Dành cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng, các công ty kinh doanh website,.. .ORG (Organization) – Các tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận, và các tổ chức liên kết thương mại .INFO (Information) – Dùng cho lĩnh vực thông tin, thuờng được đặt tên cho các trang web “tài nguyên” có uy tín và là dấu hiệu nhận biết một trang web tài nguyên. Đây cũng là phần mở rộng phổ biến nhất ngay sau các loại tên miền .com, .net và .org

>>>> Tham khảo thêm về dịch vụ seo hosting

.EDU (Education) – Dành cho các tổ chức giáo dục – đào tạo

.BIZ (Business) – Dùng cho lĩnh vực thương mại điện tử

.GOV (Government) – Dành cho các tổ chức chính phủ

.NAME (Name) – Sử dụng cho trang cá nhân, blog, website cá nhân

.XXX (Sex) – Tên miền mới được ICANN chính thức cấp phép khoảng năm tháng 12/2011 gây nhiều tranh cãi, dành riêng cho các trang sex, giá mua cao đột biến, từ 100$/năm trở lên.

.PRO (Profession) – Nghĩa là nghề nghiệp, dùng cho các tổ chức nghề nghiệp

.MOBI (Mobile) – Tên miền dành cho lĩnh vực điện thoại

.MUSEUM (Museam) – Tên miền dành cho các bảo tàng

.TV (Television) – Tên miền cho lĩnh vực truyền hình trực tuyến

.MIL (Military) – Tên miền sử dụng cho quân đội

.TEL (Telecommunication) – dành cho những dịch vụ liên quan đến mạng điện thoại và Internet (được thêm ngày 2/3/2007)

.JOBS (Job) – Dành cho các trang liên quan đến việc làm

.INT (International) – Dành cho các tổ chức quốc tế thành lập theo hiệp ước ví dụ tổ chức y tế thế giới WHO TRAVEL: Dành cho các công ty du lịch, khách sạn, …

.AERO (Aero) – Tên miền dành cho ngành hàng không

.COOP (Cooperative) – Tên miền dành cho các liên hiệp, liên đoàn, hợp tác xã

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"