Bữa sáng lạ miệng với món mỳ trứng xá xíu

Bữa sáng sẽ rất đủ chất và ngon miệng với món mì trứng xá xíu này. Hãy cùng món ăn ngon khám phá nhé!

Xá xíu vốn là món ăn của người Trung Quốc nhưng đã du nhập sang nhiều nước. Nước sốt xá xíu chủ yếu được làm từ dầu hào, xì dầu, đường, hành, tỏi,…).

Nguyên liệu:

– 700g xương heo

– 20g củ cải nạo sợi dài

– 200g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ

– 1 củ hành nướng, cắt đôi; 500g thịt ba chỉ; mì trứng khô; giá đỗ, hành lá, muối, đường, dầu hào, xì dầu; hành khô thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Xương heo rửa sạch. Đun sôi nước, cho xương heo vào chần từ 3-5 phút rồi rửa sạch lại lần nữa.

Rửa sạch củ cải bào sợi 2-3 lần với nước pha muối loãng. Sau đó cho xương heo, tôm, củ cải, hành nướng, 5 muối, 4-5 bát nước rồi đun trong 2 giờ. Thỉnh thoảng, sử dùng thìa hớt bọt cho sạch.

Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 1

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, ướp với 15ml dầu hào, 15g đường trắng, 5g muối, 5ml xì dầu, trộn đều rồi ướp trong 3-4 tiếng.

 Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 2

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu, tỏi mài nhỏ, hành khô thái nhỏ rồi xào thơm. Sau đó, cho thịt lợn đã ướp vào chảo rồi chiên cho đến khi thịt lợn có màu vàng nâu. Thêm một ít nước sốt (nước tẩm ướp thịt) và một ít nước vào chảo. Đun cho đến khi sôi, đậy vung lại và rim cho đến khi thịt chín.

Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 3

Bước 4: Thỉnh thoảng trong quá trình nấu, lật mặt thịt để thịt được ngấm đều gia vị.  Nấu trong 20-30 phút hoặc cho đến khi nước sốt dày lên. Khi thịt lợn mềm, tắt bếp và để nguội bớt. Thái thịt thành các miếng mỏng.

 Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 4

Bước 5: Đun sôi một nồi nước, chần mì trứng vào rồi đợi 5 phút hoặc đến khi mì chín.  Vớt mì ra, xả qua nước lạnh, thêm một dầu vào để các sợi mì không dính vào nhau.

 Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 5

Các loại gia vị, rau rửa sạch. Hành lá thái nhỏ.

 Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 6

Nước dùng đun được khoảng 1-2 tiếng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho mì vào các bát rồi xếp thịt, tôm lên. Sau đó đến giá đỗ và hành lá.

 Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 7

Cho nước dùng vào rồi thưởng thức.


Thử làm mỳ trứng xá xíu cho bữa sáng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trứng xá xíu!

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"