Bóng đá VN 28/9: Lý do Văn Toàn đầu quân cho Nam Định

Bóng đá VN 28/9: Lý do Văn Toàn đầu quân cho Nam Định, CLB Viettel tái hợp với tiền đạo ngoại binh và Vũ Minh Tuấn gia nhập Quy Nhơn Bình Định là những tin thể thao trong nước đáng chú ý hôm nay.

Lý do Văn Toàn đầu quân cho Nam Định

Sau khoảng thời gian thi đấu không thành công tại Hàn Quốc và không có nhiều đóng góp cho ty so bong da của CLB chủ quản, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn gây chú ý khi quyết định hồi hương chơi bóng và chọn khoác áo CLB Nam Định.

Chia sẻ được báo Thanh Niên dẫn lời về lý do đầu quân cho CLB Nam Định, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cho biết: “CLB Nam Định liên hệ với tôi nhiều lần. Khi đó tôi đang khoác áo CLB Seoul E-land (Hàn Quốc) nên cũng không suy nghĩ nhiều. Khi về Việt Nam có cuộc nói chuyện với CLB Nam Định, tôi cũng muốn trở về thi đấu gần nhà và đã chọn khoác áo đội bóng này.

Bóng đá VN 28/9
Văn Toàn vừa có buổi tập đầu tiên trong màu áo Nam Định

Tôi đã ký hợp đồng và là người của CLB Nam Định rồi, cũng khó nói cụ thể những đội đã liên hệ với tôi. Hiện tôi cố gắng tập luyện, thi đấu tốt nhất cho Nam Định.

Tôi đã suy nghĩ rất lâu khi nhận lời mời từ CLB Nam Định. Vì thực sự tôi mới sang Hàn Quốc thi đấu chưa được 1 năm, cũng muốn thi đấu ở nước ngoài. Nhưng mà có vài vấn đề cá nhân ở Hàn Quốc làm tôi thay đổi suy nghĩ. Cũng có rất nhiều lời động viên, quan trọng người nhà muốn tôi về thi đấu gần nhà nên tôi quyết định trở về”.

Bóng đá VN 28/9: CLB Viettel tái hợp với tiền đạo ngoại binh

Chiều ngày 27/9, CLB Viettel đã thông báo chính thức tái hợp với tiền đạo Bruno Cunha. Tiền đạo người Brazil trở về CLB Viettel để thay thế cho tiền đạo Geovane, người vừa gia nhập CLB CAHN.

Bruno Cunha thi đấu cho CLB Thanh Hóa ở mùa giải trước. Anh từng thi đấu cho CLB Viettel giai đoạn 2019-2020. Sau đó, Bruno khoác áo CLB Hà Nội (2021), Persib Bandung (Indonesia, 2022) và Al Mesaimeer (Qatar, 2022).

Chia tay Hà Nội, Vũ Minh Tuấn gia nhập Quy Nhơn Bình Định

Theo tin bóng đá VN 28/9, sau 2 mùa giải gắn bó với Hà Nội FC, tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã nói lời chia tay đội bóng Thủ đô để chuyển đến khoác áo CLB Quy Nhơn Bình Định. Cựu tuyển thủ Việt Nam này được cho là sẽ nhận mức lương 50 triệu/tháng cùng khoản lót tay 800 triệu trong bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với Quy Nhơn Bình Định.

Sau mùa giải V-League 2023, CLB Quy Nhơn Bình Định đã có nhiều xáo trộn về mặt lực lượng khi hàng loạt trụ cột đã rời đi. Thậm chí, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng cũng đã nói lời chia tay đội bóng.

Dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, nhưng kinh nghiệm và tài năng của Vũ Minh Tuấn vẫn là điều CLB Quy Nhơn Bình Định cần cho mùa giải mới để có một ket qua bong da tốt nhất. Ở đội bóng mới, Minh Tuấn sẽ tái ngộ nhiều đồng đội cũ trong màu áo Than Quảng Ninh như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân. Được biết, Vũ Minh Tuấn đã có mặt tại đại bản doanh của Bình Định để tham gia tập luyện cùng các đồng đội.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"