Bóng đá Indonexia lục đục nội bộ

Trong những ngày qua, bongdaso Đông Nam Á xôn xao với kết quả bốc thăm bóng đáSeagames 28 và vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ có xáo trộn lớn nếu thành viên Indonesia bị cấm thi đấu ở những giải đấu trên.

Kể từ khi có kết quả bốc thăm bóng đá Seagames 28 và vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, NHM bóng đá Việt Nam nóng lòng chờ đợi 2 giải đấu rất quan trọng này. Tại đại hội thể thao Đông Nam Á vào tháng 6 tới, chúng ta rơi vào bảng đấu gồm Thái Lan, Malaysia, Đông Timor, Lào và Brunei. Trong khi đó tại vòng loại World Cup 2018, thầy trò HLV Miura sẽ tranh tấm vé đi tiếp với Thái Lan, Indonesia, Đài Loan và Iraq. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm bóng đá Seagames 28 và vòng loại World Cup 2018 thì có 1 vấn đề nảy sinh là việc Indonesia đang đứng trước nguy cơ bị FIFA cấm thi đấu.

Trong suốt những năm qua, Liên đoàn bóng đá nước này là PSSI liên tục mâu thuẫn với Bộ Thanh niên – Thể thao Indonesia. Sở dĩ có vấn đề trên là do PSSI hiện nay thực chất chỉ là tổ chức nhóm chứ không phải là LĐBĐ Indonesia như trước kia. Bên cạnh đó là thông tin livescore. Thậm chí PSSI không hề được Chính phủ và Bộ Thanh niên- Thể thao Indonesia thừa nhận. Tuy nhiên vì PSSI là tổ chức phi Chính phủ đã được FIFA công nhận nên về nguyên tắc PSSI không hề nằm dưới quyền điều hành của Bộ Thanh niên – Thể thao Indonesia. Tuy nhiên cách quản lý yếu kém của tổ chức này khiến Chính phủ không hài lòng.

Sự căng thẳng giữa PSSI và Bộ Thanh niên – Thể thao Indonesia lên đến đỉnh điểm vào ngày 19/4 vừa qua, sau sự cố tạm hoãn giải VĐQG tới 6 vòng vì can thiệp của Bộ Thanh niên – Thể thao. Cập nhật thông tin ket qua bong da truc tuyen tại đây. PSSI đã buộc phải tổ chức đại hội bất thường và quyết tâm tuyên chiến với Bộ Thanh niên – Thể thao. Tuy nhiên việc 2 bên không ai chịu ai đã khiến Liên đoàn bóng đá thế giới buộc phải vào cuộc. Tổng thư ký FIFA là ông Jerome Valcke vừa mới gửi công văn cảnh báo PSSI rằng nếu bóng đá Indonesia không sớm ổn định nội bộ thì sẽ phải nhận án kỷ luật của FIFA. Theo đó các đội tuyển của Indonesia sẽ bị cấm thi đấu tại những giải đấu quốc tế như vòng loại World Cup, Asian Cup, Seagames hay AFF Cup…

Được biết trong ngày hôm nay, PSSI sẽ ngồi lại với Bộ Thanh niên – Thể thao lần cuối để cố gắng tìm ra tiếng nói chung. Trong trường hợp cuộc họp này thất bại thì Indonesia chắc chắn sẽ bị FIFA kỷ luật. Nếu trường hợp này xảy ra thì BĐVN sẽ được hưởng lợi lớn vì chúng ta cùng bảng với Indonesia tại vòng loại World Cup 2018. Ngoài ra, U23 Việt Nam có thể sẽ thoát được bảng “tử thần” bởi nếu U23 Indonesia không tham dự thì BTC Seagames 28 sẽ phải bốc thăm lại.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"