Bóng chuyền nam Việt Nam chấp nhận tấm HCB

Vào 9h00 sáng nay, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã gặp Thái Lan trong trận tranh HCV.

Ở bán kết, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã không khó khăn để “đè bẹp” ĐT Myanmar với tỷ số 3-0. Trận đấu này thể hiện cho chuỗi phong độ ấn tượng của các học trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng tại SEA Games 28.

Vật cản cuối cùng của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam là ĐT Thái Lan (đánh bại Indonesia). Sau 3 lần chỉ giành Bạc vào các năm 2001, 2003 và 2007 (đều thua Indonesia ở chung kết), ĐT Việt Nam rất quyết tâm đổi màu huy chương lần này.

 Bóng chuyền nam Việt Nam chấp nhận tấm HCB - 1

Bóng chuyền nam VN thất bại trước Thái Lan

Tất nhiên ĐT bóng chuyền nam Thái Lan cũng không dễ dàng tuột mất tấm HCV khi họ được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam. Trong lịch sử các kỳ SEA Games, bóng chuyền nam Thái Lan là đội đứng sau Indonesia trong số lần giành chức vô địch (Thái Lan 5 lần vô địch, Indonesia đã 10 lần).

Xem tử vi 12 cung hoang dao trong tuần

Dù vậy với sự dìu dắt của đàn anh Nguyễn Hữu Hà, những tay đập trẻ như Từ Thanh Thuận, Nguyễn Hoàng Thương… đều chơi rất chững chạc. Đó chính là niềm tin cho tấm HCV thứ 74 của đoàn TT Việt Nam trên đất Singapore.

Hơn nữa, nếu đánh bại Thái Lan, các chàng trai của bóng chuyền Việt nam coi như sẽ “trả nợ” cho các “chân dài” – những người đã thua nữ Thái Lan cũng ở trận chung kết ngày hôm qua.

Dù ra sân với quyết tâm lớn lao là vậy nhưng trong trận chung kết, đội tuyển nam Việt Nam đã gặp phải một đối thủ quá mạnh. Sau khi để thua 2 set đầu tiên với các tỷ số 20-25 và 19-25, các chàng trai của chúng ta đã kiên cường bám đuổi trong set 3 nhưng cũng không thể tránh được thất bại với tỷ số 23-25, qua đó thua chung cuộc 0-3 và chấp nhận giành tấm HCB.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"