Bố Công Phượng không đồng ý với cách dùng người của Miura

Theo dõi những thông tin về U23 Việt Nam thời gian gần đây, bố của Công Phượng, Tuấn Anh cho biết không hài lòng với cách dùng người và chiến thuật của HLV Miura đang áp dụng.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin trong hai trận đấu tập với JFL Selection của Nhật Bản mới đây, đội tuyển U23 Việt Nam đã toàn thua. Các học trò HLV Miura đã để thủng lưới tới 5 bàn nhưng không ghi được bàn thắng nào.

Dù không được theo dõi cậu con trai của mình thi đấu nhưng qua những thông tin trên tivi, ông Bảy – cha của Công Phượng cảm nhận rõ là con trai mình đã thi đấu không tốt ở những trận đấu này. Phát biểu với Thể Thao 24h, ông Bảy cho biết: “Tôi thấy thằng Phượng lên tuyển đá không bằng ở HAGL đâu. Ở CLB hắn tập với nhau lâu rồi nên phối hợp được chứ trên U23 chuyền toàn hỏng thôi”.

Bo Cong Phuong, Tuan Anh that vong voi cach dung nguoi cua HLV Miura hinh anh

Theo ý của ông Nguyễn Công Bảy thì có một thực tế rất rõ ràng là U23 Việt Nam đang thi đấu hoàn toàn khác với lối chơi của HAGL đã xây dựng thời gian qua. Và đây chính là lý do khiến các cầu thủ của đội bóng phố Núi trong danh sách triệu tập của HLV Miura lần này chưa thể phát huy được những tiềm năng của mình.

“Tại giải U21 vừa rồi, tôi thấy Công Phượng hắn chơi tốt là vì được đá đúng sở trường, được đồng đội chuyền, phối hợp nhiều. Nhưng lên U23 hắn phải dùng sức nhiều hơn để tự đi tìm bóng, như thế thì khó, vì hắn không to con”, ông Bảy cho biết thêm.

Dù chỉ là một người nông dân, nên ông Bảy cũng như những người hàng xóm của mình chỉ coi bóng đá là một thú vui. Tuy nhiên, trong mắt những fan hâm mộ “chân đất” này thì lối chơi đang được HLV Miura áp dụng với đội tuyển U23 Việt Nam rõ ràng đang có vấn đề bởi: “Cầu thủ mình đa số là thấp bé như thằng Toàn, thằng Phượng mà đội cứ chuyền bổng thì không cách gì lấy bóng mà chơi được”.

Trước đó, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Văn Dung, bố tiền vệ Tuấn Anh cũng đã phải chua chát thừa nhận khi chứng kiến con trai của mình liên tiếp bị HLV Miura cho ra rìa: “Tuấn Anh chơi kỹ thuật, nếu cứ bắt nó tranh chấp quyết liệt thì không khác gì đánh đố”.

Dù những chiến thuật, lối chơi của HLV Miura áp dụng với đội tuyển U23 Việt Nam và cả đội tuyển quốc gia Việt Nam liên tiếp bị fan hâm mộ, giới chuyên môn đánh giá là không thích hợp với thể hình và thể lực người Việt Nam. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Nhật vẫn kiên định với triết lý của mình. Dù đang đối mặt với những chỉ trích nhưng ông Miura đang có lợi thế là “Tôi không biết tiếng Việt! Tôi không biết dư luận nói gì và không cảm thấy bị sức ép. Và nhờ đó mà tôi có thể tiếp tục thực hiện những dự định”.

Do đó, những quyết định của HLV Miura trong thời gian qua vẫn đang “miễn dịch” hoàn toàn trước sức ép từ dư luận…

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"