Blatter vẫn đang có được không ít ủng hộ bất chấp sự phản đối từ châu Âu

Nascimento Lopes, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Guinea-Bissau, lên tiếng ủng hộ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trước cuộc bầu cử gây tranh cãi.
blatter-1208-1432862471.jpg

Bất chấp sự phản đối từ châu Âu, Blatter vẫn đang có được không ít ủng hộ từ châu Phi, Nam Mỹ và CONCACAF. Ảnh: Reuters

Lopes là một trong những cá nhân “dũng cảm” lên tiếng ủng hộ Blatter trong lúc dư luận bóng đá thế giới liên tục chỉ trích nhà lãnh đạo này về bê bối tham nhũng nội bộ FIFA. Trước đó, cảnh sát Thụy Sĩ đã bắt giam sáu nhân vật cấp cao của FIFA, trong đó có cả phó Chủ tịch đương nhiệm Jeffrey Webb, đồng thời truy tố bảy nhân vật khác với các tội danh nhận hối lộ, lừa đảo và rửa tiền. Nhiều tổ chức và chuyên gia bóng đá đã công khai yêu cầu Blatter từ chức, gồm cả Chủ tịch UEFA Michel Platini.

“Tôi là tín đồ Công giáo và tôi thấy việc bỏ phiếu chống lại Blatter là phạm thượng”, Lopes phát biểu. “Đây là một âm mưu ở cấp quốc gia. Có nhiều người luôn cố hạ bệ Blatter. Châu Phi sẽ bỏ phiếu cho Blatter và ông ấy sẽ giành chiến thắng”.

Cũng theo vị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Guinea-Bissau, sau bê bối tham nhũng, có những điểm FIFA cần thay đổi. Nhưng nhiệm vụ này không chỉ để cho các Liên đoàn bóng đá châu Âu giải quyết.

“Tôi đồng ý với một số điểm phải có sự thay đổi nhưng hãy để Blatter hoàn thành nhiệm vụ và xem những gì ông ấy làm”, Lopes nói.

Chính quyền Mỹ vừa công bố một bản cáo trạng 47 điểm với nhiều tội danh chống lại một loạt quan chức đương nhiệm và quá khứ của FIFA, trong đó có cả phát hiện về việc đưa quyền tổ chức World Cup 2010 tới Nam Phi bằng những cú bắt tay trị giá nhiều triệu đôla.

Tuy nhiên, với quan điểm bảo vệ Blatter và các đại diện châu Phi, Lopes tiếp tục phản đối: “Hãy cứ để Mỹ chỉ cho chúng ta thấy bằng chứng. Hãy cứ để cuộc điều tra mang lại kết quả. Mọi người đều nói Blatter hẳn phải biết việc này, nhưng ai dám chắc người khác không có bí mật?”.

Thông tin về xổ số có thể bạn quan tâm:

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"