Bão lô tô càn quét chui vào các giảng đường

Hiện cơn bão lô tô không chỉ dừng chân ở những người đi làm mà còn len lỏi vào tầng lớp thanh thiếu niên, trong đó có không ít là các bạn sinh viên đang theo học ở các trường đại học – cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Cùng xsmb tìm hiểu kĩ hơn về vấn nạn này nhé!
Muốn có tiền mà không phải lao động

Tan tầm, tại một quán nước gần cụm Đại học Quốc gia Hà Nội, không khó khăn gì để bắt gặp cảnh những nhóm sinh viên ngồi túm năm tụm ba trên tay cầm những tờ tích kê ghi hàng loạt những con số rồi cùng bàn luận rôm rả. Ngồi bàn kế bên, tôi thấy mấy bạn sinh viên nam xôn xao với nhau: “Hôm qua ông hàng xóm cạnh nhà mất vì ốm, mới có 33, đang định đánh 33 mà trong ví còn có 50.000 đồng để ăn trưa nên không đánh. Thế mà tối qua về 33 thật, tiếc đứt ruột, ngon thì hôm nay có phải có vài củ không”.

sinh-vien-lo-de
Theo thông tin kqsxmb thu thập được Dương vốn quê Bắc Ninh, có chí học tập và làm ăn. Tận dụng vốn kiến thức công nghệ thông tin năm thứ 2 của mình, Dương mở quán cà phê Internet ở làng sinh viên Phùng Khoang (Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội) với vốn đầu tư tới 70 triệu đồng.

Gia đình không phải là nhiều tiền, nhưng thấy con trai chững chạc trong học hành và chí thú làm ăn nên bố mẹ cũng vay anh em, ngân hàng cho con. Vài tháng đầu, khách đến quán của Dương đông, chủ yếu là bạn bè trong lớp. Trừ tiền phí mạng, tiền điện, tiền nhà, mỗi tháng Dương gửi 2 triệu đồng về quê để trả nợ.

Sự việc tốt đẹp cho đến ngày Dương biết về lô tô, với tính toán: nếu chơi bình thường xác suất trúng là 1/99; còn chơi cả lô, xác suất lên tới 1/26. Thế là mỗi ngày Dương mang vài trăm nghìn ra đánh, có hôm lên đỉnh điểm là vài triệu rải ra nhiều điểm.
Từ căm ghét đến nghiện…

Có thể khẳng định rằng nữ sinh ham mê lô tô không nhiều và cũng không tạo nên một phong trào mạnh như của các nam sinh viên. Nhưng cũng đang có một bộ phận không nhỏ các nữ sinh tìm đến lô tô.

HT, tên cô nữ sinh mê lô tô ở trên là một ví dụ. Với bộ mặt đúng là “buồn như trượt lô”, HT trả lời câu hỏi của tôi “lại trượt rồi anh ạ, em theo con này cả tháng rồi mà vẫn chưa trúng”. Nếu chỉ nhìn bên ngoài chắc ai cũng nghĩ đây là cô sinh viên ngoan ngoãn, chăm chỉ và xinh xắn. Có mấy ai biết được HT là một người ham mê lô tô nặng.

"Các thông tin nhằm mục đích tham khảo? chúng tôi không cổ súy các hành động vi phạm pháp luật? Xin cảm ơn!!"