Bao giờ thai nhi biết phân biệt ngay đêm

Khi bà bầu mang thai 32 tuan bé yêu trong bụng đã phát triển vượt bậc. Ở thai nhi 33 tuần tuổi, bé yêu có trọng lượng khoảng 1,8 kg – 2 kg và chiều dài đo được từ đầu đến gót chân đạt khoảng 42 – 43 cm (từ đầu đến mông khoảng 29 – 30cm). Tuần thai này, mặc dù phổi bé chưa hoàn thiện hẳn nhưng bé đã có thể hít 1 chút nước ối để luyện tập cho 2 lá phổi và học cách thở.

Một số bé đã có hẳn một mái tóc thực sự, trong khi số khác chỉ lơ thơ vài ngọn. Những bé khi chào đời tóc đen láy không có nghĩa rằng sau này tóc sẽ dày mà thường những đứa trẻ tốt tóc khi bé lại có mái tóc mỏng mảnh hơn khi trưởng thành. Nếu là bé trai, 2 tinh hoàn đã rời bụng, lên đường tới vùng bìu. Tuy nhiên, đôi khi, một hoặc cả 2 tinh hoàn lại không về đúng vị trí dù bé đã chào đời. 2/3 những cậu bé bị ẩn tinh hoàn khi sinh sẽ tự hết bệnh trước khi đầy tuổi thôi nôi.

thai nhi 33 tuan tuoi

Nếu bức tường tử cung có mắt thì mẹ sẽ nhìn thấy thai 33 tuần đã hiếu động hơn rất nhiều, gần như một bé sơ sinh với đôi mặt mở to khi tỉnh táo và khép lại khi ngủ. Tử cung của mẹ ngày một mỏng dần cũng khiến ánh sáng và bóng tối dễ nhìn thấy hơn, vì vậy sẽ giúp thai nhi dễ phân biệt được ngày đêm. Thai nhi 33 tuần tuổi cơ thể mẹ bầu Mất ngủ có thể coi là tình trạng phổ biến nhất ở các mẹ bầu những tháng cuối thai kỳ này.

Những triệu chứng như hay đi tiểu đêm, chuột rút, ợ nóng và bụng tăng kích thước… đương nhiên sẽ khiến mẹ mệt mỏi, khó tìm đến với giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, thời gian này mẹ bầu rất cần nghỉ ngơi, vì vậy nếu có thể hãy tranh thủ những giấc ngủ ngắn hoặc mua những loại gối hỗ trợ giấc ngủ. Mẹ cũng thử tắm nước ấm trước khi đi ngủ hoặc ngâm chân nước ấm sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cho chị em.

Mẹ bầu lúc này đang tăng khoảng 450g/tuần thậm chí nhiều hơn và khoảng một nửa trong đó là vào bé. Vì thai nhi cũng đang cần phải tăng tốc (gấp đôi trong 7 tuần cuối) để đủ tiêu chuẩn khi chào đời. Vì thế, nhu cầu dinh dưỡng lúc này rất quan trọng. Mẹo hay khi mang thai Thời gian này mẹ nên chăm chỉ đi khám thai 2 tuần/lần để nắm rõ sự phát triển của bé. Mẹ cũng cần register tham gia lớp học tiền sản để có kiến thức trước khi bé chào đời.

Xem thêm nhiều kiến thức bổ ích tại chuyên trang me yeu con

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"