Bạn có trở nên mù quáng và đánh mất cảm xúc chính bản thân mình?

Khi yêu, bạn có trở nên mù quáng và đánh mất cảm xúc chính bản thân mình? Hãy cùng xem boi tinh yeu tìm hiểu qua bài trắc nghiệm dưới đây!

1. Khi gặp phải một điều bất đồng trong cuộc sống, tình yêu:

a. Bạn luôn là người nói xin lỗi trước nhưng sau khi người ấy nguôi giận, bạn sẽ tìm cách chỉ cho người ấy thấy những điều đúng sai mà người ấy và bạn đáng ra nên làm. (10đ)

b. Bạn luôn là người nói xin lỗi trước nhưng ngoài chuyện đó ra bạn chẳng biết làm gì sau khi cơn giận đi qua. Bạn sợ mình nói nhiều sẽ làm người ấy thêm giận và lại mắc công xin lỗi. (5đ)

2. Gia đình muốn bạn sang nước ngoài để tiếp tục việc học và có một tương lai vững vàng hơn, bạn sẽ:

a. Hỏi ý kiến người yêu, nếu bị người ấy dọa chia tay, bạn sẽ lung lay ý định, tự dằn vặt mình và cuối cùng đi đến quyết định sẽ không đi đâu nếu nơi ấy không có người ấy. (5đ)

b. Hỏi ý kiến người yêu và nếu người ấy doạ chia tay bạn sẽ xem đây là cơ hội để thử thách tình cảm của hai người. Đôi khi đi xa một chút để biết đối phương yêu mình đến nhường nào cũng là một cách hay. (10đ)

3. Tình yêu của bạn bị bạn bè và những người thân phản đối, bạn sẽ:

a. Càng ngăn cấm bạn lại càng cố chứng tỏ cho họ thấy tình yêu này là sự lựa chọn đúng đắn, bạn cho rằng họ đang ganh tị với hạnh phúc của mình và có thể sẵn sàng “hi sinh” bạn bè để bảo vệ tình yêu. (5đ)

b. Càng ngăn cấm bạn lại càng nhẫn nại chứng minh điều ngược lại, cố gắng tạo những thiện cảm từ bạn bè và người ấy. Luôn tỏ ra là người biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhưng người xung quanh, nhưng thực chất đã xác định: Không gì lay chuyển được tình yêu. (10đ)

traitim_xenat.jpg

Ảnh minh họa

4. Người ấy luôn muốn bạn thay đổi theo những gì họ muốn, bạn sẽ:

a. Chấp nhận thay đổi nếu nhận thấy điều đó là cần thiết. Tuy nhiên, bạn sẽ nói cho người ấy biết mình cảm thấy như thế nào khi làm việc đó. Bạn nghĩ rằng chẳng ai là hoàn hảo nên cũng sẽ tìm cách nói cho người yêu biết bạn muốn họ thay đổi điều gì. (10đ)

b. Chấp nhận thay đổi và sẵn sàng thay đổi để được yêu nhưng luôn cảm thấy hậm hực. Vì thế nên bạn luôn tỏ ra cau có hoặc kiếm cớ để giận hờn nếu người ấy làm bạn không hài lòng điều gì. Giữa hai bạn luôn tồn tại một khoảng cách vô hình không thể bước qua. (5đ)

5. Khi người ấy ngỏ lời muốn “nếm trái cấm” với bạn, bạn sẽ:

a. Thẳng thừng từ chối nhưng chỉ được vài lần đầu, khi người ấy đòi hỏi nhiều lần và doạ sẽ chia tay nếu không đáp ứng thì bạn dần dần xuôi theo. Bạn bị người ấy thuyết phục rằng, để tình yêu được vững bền thì tình dục cũng là một điều thiết yếu. (5đ)

b. Thẳng thừng từ chối và nếu người ấy vẫn không từ bỏ những đòi hỏi đó, bạn thà chia tay còn hơn. Bạn cho rằng, một người đến với bạn chỉ để thỏa mãn những nhu cầu về thể xác thì đó không phải là người chân thành. Tình yêu của bạn dẫu có sâu đậm đến cũng không thể khoả lấp. (10đ)

Kết quả:

Từ 5 – 20 điểm: Bạn là người dễ bị “cầm cương” trong tình yêu. Đôi khi bạn cảm thấy đó là điều cần thiết nhưng thực ra, nếu cứ tiếp tục như vậy, tình cảm của hai bạn không vỡ thì cũng rạn. Vì, người đó sẽ không dành cho bạn sự tôn trọng và những thấu hiểu cần thiết trong tình yêu. Yêu một người quá mù quáng, cũng là sai lầm.

Từ 20 – 35 điểm: Đôi lúc bạn thấy mình bị người ấy “ăn hiếp” nhưng có khi bạn lại thấy nhường nhịn người yêu một chút cũng là điều nên làm. Tình cảm của bạn khá cân bằng và ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn không sáng suốt sẽ rất dễ bị cho là “bù nhìn” trong mắt những người xung quanh đấy nhé!

Từ 35 – 50 điểm: Bạn là người cực kì sáng suốt, luôn phân định được ranh giới giữa sự sâu đậm và mù quáng. Chẳng bao giờ người ấy dám xem thường hay phớt lờ những ý kiến của bạn. Bạn luôn có khả năng làm cho người bên cạnh nhận ra được vị trí của họ trong tim mình và trân quý điều đó.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"